ต้องการหาเงินออนไลน์ที่ลงทุนน้อยควรลงทุนทำธุรกิจอะไรดีที่สุด

หาเงินในแบบที่ใช่ และตรงกับใจของคุณ

ในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจแบบนี้ หลาย ๆ คน อาจจะมีความคิดที่ว่าการที่มีเงินสดไว้กับตัวนั้น เป็นเรื่องที่ปลอดภัยที่สุด ยิ่งมีเยอะเท่าไหร่ก็ยิ่งดีมากเท่านั้น เพราะถ้าเวลาที่เกิดเหตุจำเป็นใด ๆ ก็ตามที่จะต้องใช้เงินขึ้นมา ก็จะสามารถนำเงินส่วนนั้นออกมาใช้ได้ โดยที่ไม่ต้องเดือดร้อนไปกู้เงินผ่านแอพจากที่อื่น มันก็จริงอยู่ที่ถ้าหหากว่าเรามีเงินสดเยอะ ๆ เราก็จะผ่านวิกฤตไปได้อย่างสบาย แต่บางครั้งการที่เราถือเงินสดไว้มากเกินไป ก็อาจจะทำให้เสียโอกาสที่จะทำให้เงินนั้นงอกเงยมากขึ้นกว่านี้ จะดีกว่าไหม ถ้าคุณสามารถหาเงินเพิ่มให้ตัวเองจากเงินก้อนนั้นได้ มาดูกันดีกว่าว่าเงินที่มีอยู่นั้นจะเอาไปลงทุนทำอะไรดี ที่จะได้ตอบแทนที่คุ้มค่ากลับมาบ้าง ได้ดูกันเลย

 

สำหรับคำถามที่ว่าลงทุนอะไรดีที่สุด ? หรือทำอะไรดี ที่ลงทุนน้อย ? สิ่งแรกที่ต้องทำ คือ การตั้งเป้าหมาย ในการลงทุนของเราเสียก่อน เพราะการลงทุนแต่ละประเภทมีความเสี่ยงและให้ผลตอบแทนที่ไม่เท่ากัน แต่ละคนก็มีต้นทุนที่แตกต่างกัน มีเงิน 10,000 ลงทุนอะไรดี หรือ มีเงิน 1 ล้าน ลงทุนอะไรดี ด้วยเงินทุนที่ต่างกัน วิธีการลงทุนก็จะต่างไปด้วย  ดังนั้น จึงควรที่จะเลือกวิธีในการลงทุนที่เหมาะสมกับตัวเรา ถึงจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

 

อยากมีธุรกิจของตัวเอง ทำได้ไม่ยาก

มีหลายคนที่ตั้งคำถามว่ามีเงินทุนอยู่ก้อนหนึ่งจะลงทุนทำธุรกิจอะไรดี ? ก่อนอื่นจะต้องรู้ก่อนว่าในการทำธุรกิจจะต้องใช้ทั้งเงิน ใช้ทั้งแรงกาย และแรงใจ และยังมีความเสี่ยงอีกหลายด้าน ซึ่งความเสี่ยงทั้งหมดนั้นคุณที่เป็นเจ้าของธุรกิจจะต้องเป็นคนที่บริหารจัดการ ถ้าบริหารจัดการได้ดี ผลการดำเนินงานก็จะดี สุดท้ายกำไรของธุรกิจคุณก็จะดีตามไปด้วย ถ้าหากว่าคุณยังเป็นมือใหม่ ไม่มีประสบการณ์ กำลังมองหาว่าค้าขายอะไร กําไรดี ลงทุนน้อย ก็ควรเริ่มจากสิ่งเล็ก ๆ เสียก่อน อาจจะเป็นสิ่งที่ชอบ ลงทุนด้วยเงินที่ไม่มากนัก เช่น ขายสินค้าออนไลน์ เพื่อดูความนิยมและแนวโน้มของตลาดว่าเป็นเช่นไร ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการที่จะสร้างธุรกิจเป็นของตัวเอง

 

อยากลงทุนที่ได้ผลตอบแทนแบบระยะยาว ทำอะไรดี?

สำหรับใครที่มีคำถามว่ามีเงิน ลงทุนอะไรดี ? อยากได้ผลตอบแทนที่ได้แบบระยะยาว หรือจะทำอะไรดีที่ลงทุนน้อย ลองมาลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ดูดีไหม ? อาจจะเป็นการซื้อที่ดิน หรือคอนโดเพื่อเอาไปขายเก็งกำไร ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่งเหมือนกัน แต่การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั้นจะใช้เวลาที่ค่อนข้างนาน  เราสามารถใช้เงินทุนที่น้อย ซื้อที่ดิน หรือคอนโดที่มีราคาถูกในปัจจุบัน และขายไปในราคาที่สูงขึ้นในอนาคต โดยในระหว่างนั้น ก็อาจจะทำการปล่อยเช่าเพื่อหารายได้ไปก่อน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียโอกาสนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นี้ จะต้องใช้เวลาในการเฟ้นหา และเปรียบเทียบสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณจะมาใช้การลงทุน

 

หุ้น กับ กองทุน ลงทุนอะไรดี

อย่างที่หลาย ๆคนทราบว่าการลงทุนในหุ้น หรือ การลงทุนในกองทุน ว่า HIGH RISK HIGH RETURN เสี่ยงมาก ผลตอบแทนก็มากตาม มาดูกันดีว่าการลงทุนในหุ้น กับ กองทุน เป็นอย่างไร

การลงทุนในหุ้น เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการลงทุนที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจ แต่มีสิ่งหนึ่งที่ควรจะต้องรู้ ว่า หุ้น ไม่เหมือนกับการเปิดธุรกิจ คุณไม่สามารถบริหารความเสี่ยงของหุ้นได้ แต่คุณสามารถบริหารความเสี่ยงของเงินลงทุนของคุณได้ว่าจะเลือกได้ว่าจะลงในหุ้นตัวใด โดยส่วนใหญ่แล้ว เวลาจะเลือกลงทุนในหุ้นสักตัวหนึ่งก็มักจะเลือกจากหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานที่ดี มีการเติบโตของธุรกิจอย่างต่อเนื่อง และมีความสอดคล้องกับแนวโน้มในการขยายตัวของเศรษฐกิจในอนาคตข้างหน้า และที่สำคัญ คือไม่ควรที่จะลงทุนในหุ้นตัวเดียว ควรกระจายความเสี่ยงในการซื้อหุ้นในอุตสาหกรรมที่แตกต่างกันออกไป เพราะในบางครั้งหุ้นในอุตสาหกรรมหนึ่งได้กำไร อีกอุตสาหกรรมหนึ่งขาดทุน อย่างไรก็ตาม การลงทุนในหุ้นอาจจะไม่ต้องใช้แรงกายมากนัก แต่กลับกันคุณจะต้องมีความรู้ คอยติดตามความเคลื่อนไหว ข่าวสารต่าง ๆ ของหลักทรัพย์เพื่อใช้ในการตัดสินใจการซื้อ หรือขายหุ้น นั่นเอง

ถ้าหากว่าคุณไม่มีเวลาในการที่จะติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ ยังมีอีกทางหนึ่งที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่สามารถหาเวลามาคอยติดตามความเคลื่อนไหวของหลักทรัพย์ในตลาดได้ นั่นก็คือ การลงทุนในกองทุน เพราะมีมืออาชีพที่จะคอยดูแล และทำการตัดสินใจแทนคุณ โดยจะอ้างอิงจากวัตถุประสงค์ในการลงทุนของว่าต้องการลงทุนไปเพื่อทำอะไร ผลตอบแทนที่ต้องการเป็นแบบไหน ยอมรับความเสี่ยงได้มากหรือน้อยเท่าไหร่ ซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ จะถูกนำมาใช้ในการเลือกกองทุนที่สอดคล้องกับความต้องการของคุณนั่นเอง